Đóng

Nga Mi

Giới thiệu

ngamy1

Thuộc tính: Thủy

Người thuộc hành Thủy có các loại thuộc tính tương đối bình thường, không có gì là đặc biệt, cũng không có thuộc tính nào mạnh nhất cả.

Thuộc chánh phái tương tự Nam Hiệp Võ Đang, Nữ Hiệp Nga Mi cũng là môn phái không thể thiếu trong tác chiến đồng đội và các trận đấu đỉnh cao, bên cạnh Thiếu Lâm, Nga Mi phái có lẽ là môn phái quan trọng nhất với các đồng đội của mình nhờ vào các kỹ năng hỗ trợ Phật Tâm Từ Hữu, Phổ Độ Chúng Sinh, kỹ năng chưởng pháp với khả năng áp chế cao là nổi kinh hoàng của hầu hết thập đại phái khi gặp các nữ hiệp Nga Mi mang các trang bị Hoàng Kim, Kỹ năng Kiếm Pháp là một loại võ công khó học nhưng lại giúp Nga Mi phái đỉnh thiên lập địa và bước lên đỉnh cao của các giải đấu trong quá khứ.

Nổi bật nhất trong giới võ lâm có lẽ là Nga Mi : CHAO , Võ Lâm Minh Chủ lần 3 với trận thắng Cao Thủ Võ Đang Chipna 3-1 trong trận chung kết, bên cạnh đó còn có các nga mi nổi danh khác như Quách Tường ( Phật Sơn ), CHU CHI NHUOC ( Kim Sơn ), Moami ( Vu Sơn ), Hoatigon ( Dược Sơn ) , Ultraviolet ( Dược Sơn ) hay Trân Yêu ( Thái Sơn ), đây cũng là môn phái có nhiều tuyệt đại mỹ nhân trong võ lâm cũng là nguồn cơn của nhiều cuộc chiến long trời lỡ đất không hồi kết .

Kỹ năng môn phái

Tổng Đà của phái này tọa lạc trên núi Nga My, tỉnh Tứ Xuyên, lại nằm trên thánh địa Phật giáo nên lấy tên đó mà đặt thành tên môn phái của mình.

Tương truyền lịch sử lập môn của Nga My cũng không đơn giản như nhiều phái khác: Quách Tường, Sư Tổ của phái này cùng với Trương Tam Phong, Sư Tổ của Võ Đang Phái mỗi người đều lãnh hội được một phần của Nhất Phẩm Kinh Thư: Cửu Dương Chân Kinh nên sau này, hai phái trên đường hành tẩu Giang Hồ xem ra luôn nể trọng nhau.

Trấn Phái tuyệt học của phái này là “Phật pháp Vô biên” có thể rèn luyện đến tầng thứ 30.

Một số chiêu thức của Nga My: Phiêu Tuyết Xuyên Vân, Túy Tiên Vong Nguyệt, Phong Vũ phiêu Hương, Phật Quang Phổ Chiếu, Bất Diệt Bất Tuyệt.

kynangmonphai_ngamy