Đóng

Thiếu Lâm

Giới thiệu

thieulam

Thiếu Lâm Tự : Biểu tượng của võ học Trung Nguyên, là Thái Sơn Bắc Đẩu của Thập Đại Môn Phái.

Trong tất cả các cuộc chiến, đơn đấu, song đấu, bang hội hay bất cứ sự kiện nào, sự có mặt của Thiếu Lâm Phái luôn làm cho đối phương e dè và tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội. Chiến đấu tinh nhuệ phạm vi rộng các đệ tử thiếu lâm lựa chọn Đao Pháp, Vô Tướng Trảm linh hoạt, biến hóa khôn lường, khả năng sát thương xuyên táo cùng với sát thương cao luôn là sự lựa chọn của đa số môn đồ ở các trận đại chiến.

Mặt trận nhỏ hơn, Thiếu Lam Bổng Pháp là vô đối trong phạm vi cận chiến nhỏ hẹp đám đông, sức kiềm hãm cực lớn, một giữ mười.

Về solo đối kháng cận chiến, các môn đồ thiếu lâm với kỹ năng chiến đấu tinh nhuệ có thể khuất phục được Thập Đại Môn Phái trong một ngày đẹp trời và không mưa bão .

Kỹ năng môn phái

Được khai sáng bởi Đạt Ma Sư Tổ đến từ Tây Trúc, Thiếu Lâm phái tọa lạc tại núi Tung Sơn Tỉnh Hà Nam và từ xưa đã được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất môn phái tại Trung Nguyên. Ngôi chùa này cũng được xem là đại diện cho "Võ Lâm Chánh phái".

Thiếu Lâm vốn có truyền thống tụng kinh niệm Phật và luyện tập võ công. Đệ tử của Thiếu Lâm người nào cũng võ công cao cường, trong đó tuyệt học chánh phái "Dịch Cân Kinh” được xem là Đệ nhất tuyệt kỹ của môn này.

Đệ tử của Thiếu Lâm là nam nhân, phân làm hai loại: đệ tử xuất gia và đệ tử tục gia. Xuất gia đệ tử xuống tóc tu hành trong chùa, không can thiệp việc giang hồ, tục gia đệ tử thì tản lạc khắp nơi, hành hiệp trượng nghĩa.

Một số chiêu thức của Thiếu Lâm: Kim Cang Phục Ma, Thiếu Lâm Côn pháp, Hàng Long Bất Vũ, Sư Tử Hống, Hoành Tảo Lục Hợp.

kynangmonphai_thieulam