Đóng

Thúy Yên

Giới thiệu

thuyyen1Thuộc tính: Thủy

Người thuộc hành Thủy, nếu như Nga mi phái thiên về phòng thủ, hỗ trợ đồng đội, thì Thúy yên phái lại là một nữ hiệp có những kỹ năng tác chiến độc lập, Với sức chiến đấu mạnh, sát thương cao, khả năng di chuyển nhanh gọn lẹ, đặc biệt với kỹ năng 120, tàng hình, Thúy yên có thể là gọi là sát thủ số một trong thập đại phái, bên cạnh là khắc tinh của hệ hỏa ( Cái bang và Thiên Nhẫn ), thì các môn phái còn lại đều phải e dè trước sức mạnh tấn công của Thúy yên. Kẻ thù số 1 của phái thúy yên là hệ thổ, đặc biệt là Côn Luân Đao.

Trong lịch sử võ lâm có nhiều nhân sĩ đã nổi tiếng trong môn phái Thúy yên của mình, nổi bật trong đó có lẽ là Latumi thuộc cụm máy chủ Hành Sơn .

. Thúy Yên cũng có rất nhiều thuật phòng thân, không truyền cho người ngoài.

Kỹ năng môn phái

Đây là một môn phái thần bí nằm dọc theo Nhĩ Hải, vùng núi Điểm sơn (thuộc nước Đại Lý) và giáp biên cương Vân Nam xa xôi. Tương truyền Sư Tổ của môn phái này vốn là một nữ hiệp bị tình nhân phụ rẫy, muốn rời xa chốn đô hội, bỏ đi ẩn cư để quên hết sự đời nên đã đến vùng núi biên thùy Vân Nam xa xôi hẻo lánh. Trên đường đi, Người cũng gặp rất nhiều cô gái có hoàn cảnh tuyệt vọng giống như mình, liền tập hợp họ lại, thành lập môn phái, truyền thụ võ công. Về sau môn phái này liên tục khuyếch trương thanh thế và lưu truyền cho đến nay.

Cũng bởi điểm này mà Thúy Yên môn chỉ chiêu nạp nữ lưu xinh đẹp. Môn quy của phái này rất nghiêm. Nhằm để tránh cho các đệ tử không bị mê hoặc bởi những nam tử, chưởng môn đã đặt ra môn quy: tất cả những nam tử nào muốn kết hôn với Thúy Yên đệ tử cần phải truyền thụ cho Thúy Yên một môn võ công tuyệt kỹ hoặc một món bảo vật và phải vượt qua “Hoa Khôi trận pháp”. Ai không vượt qua được sẽ bị ong độc chích mà chết. Ai vượt qua được sẽ bị quản thúc trong Thúy Yên môn, suốt đời không thể ra khỏi. Mặt khác, môn quy của phái này cũng nghiêm cấm truyền thụ võ công cho người ngoài.

Bởi thế cho nên Giang Hồ đồn rằng Thúy Yên môn không những võ nghệ cao cường mà dung mạo cũng vạn phần xinh đẹp, chỉ tiếc là họ hành tung thần bí nên xưa nay ít Nam tử hán nào được thỏa niềm mong ước.

Chưởng môn của Thúy Yên phái nhất thiết phải là “Xử nữ” (người con gái còn trinh tiết), ai đã hôn phối sẽ không được đảm nhiệm chưởng môn hoặc khi đã kết hôn phải lập tức thoái vị nhường lại cho các vị tân Chưởng môn nhân. Tất cả các đệ tử sắp đến ngày sinh con đều được tập trung về "Bạch Hoa sứ" để sinh nở và được môn phái chăm sóc. Thúy Yên môn và Đường môn tự xưng "Võ Lâm Nhị môn".

kynangmonphai_thuyyen